Xem chi tiết file PDF sách Ngữ Văn 6 - Lớp 6 - Tập 1 của nhà xuất bản Chân Trời Sáng Tạo

Hãy kéo xuống cuối trang để download file PDF

 

LỜI NÓI ĐẦU

Các em thân mến!

Trên tay các em là cuốn sách giáo khoa Ngữ văn 6, bộ Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Ngữ văn 6 chú trọng khơi gợi ở các em niềm say mê khám phá thế giới và theo đuổi những ý tưởng mới mẻ. Trên tinh thần chung đó, sách giúp các em phát triển kĩ năng đọc, viết, nói, nghe, kĩ năng giải quyết những vấn đề mà lứa tuổi của các em thường gặp. Qua việc thực hiện các hoạt động học tập trong từng bài học, các em sẽ được bồi dưỡng về các phẩm chất: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; phát triến năng lực ngôn ngữ, năng lực văn học và các năng lực chung như tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Sách Ngữ văn 6 gốm muời bài học chính tương ứng với mười chủ điểm gắn với những vấn để gần gũi trong cuộc sống của các em. Ở tập một, các em sẽ được học về lịch sử của đất nước qua cách kể chuyện của các tác giả dân gian (bài Lắng nghe lịch sử nước mình); khám phá một thế giới khác lạ trong các truyện cổ tích, từ đó, rút ra những bài học sâu sắc về đạo lí làm người (bài Miền cổ tích); yêu quý, tự hào về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam (bài Vẻ đẹp quê hương), trải nghiệm thế giới xung quanh để nhận ra những mặt tốt đẹp cũng như những điều chưa hoàn thiệm của bản thân (bài Những trải nghiệm trong đời ); quan sát, cảm nhận những bí ẩn, kì diệu của thiên nhiên (bài Trò chuyện cùng thiên nhiên).

Ở tập hai, các em sẽ được tìm hiểu giá trị của những điểm tựa trong cuộc sống mỗi khi đối mặt với thử thách (bài Điểm tựa tinh thần); cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của gia đình và học cách yêu thương gia đình (bài Gia đình thương yêu); học cách nhìn cuộc sống từ những góc độ khác nhau, tôn trọng sự khác biệt và biết cách trao đổi, thuyết phục người khác (bài Những góc nhìn cuộc sống); thấu hiểu ý nghĩa của việc nuôi dưỡng một đời sống tâm hồn phong phú (bài Nuôi dưỡng tâm hồn); học cách chung sống, trân quý và bảo vệ vạn vật xung quanh (bài Mẹ Thiên Nhiên).

Ngoài ra, trong bài mở đầu cuốn sách các em được làm quen với các bạn và môi trưởng học tập mới (bài Hoà nhập vào môi trường mới). Với bài cuối, các em được đặt vào một số tình huống thực tế, tìm những cách khác nhau để giải quyết những vấn đề của chính các em (bài Bạn sẽ giải quyết việc này như thế nào?).

Mỗi bài học là một cột mốc trong hành trình đầy ắp những điều mới lạ và hấp dẫn, giúp các em hiểu thêm về xã hội, thiên nhiên và về chính bản thân.

Để học tốt Ngữ văn 6, các em hãy đọc kĩ hướng dẫn và hoàn thành các nhiệm vụ học tập được thiết kế trong từng bài học.

Chúc các em có những trải nghiệm thú vị cùng Ngữ văn 6.

NHÓM TÁC GIẢ

 

Click để download Sách Giáo Khoa Ngữ Văn 6 - Tập 1 - Nhà Xuất Bản Chân Trời Sáng Tạo