Xem chi tiết file PDF sách Công Nghệ 12 - Lớp 12 của nhà xuất bản Giáo Dục

Hãy kéo xuống cuối trang để download file PDF

 

LỜI NÓI ĐẦU

Các em học sinh thân mến!

Tiếp theo các sách giáo khoa Công nghệ ở Trung học cơ sở và lớp 10, 11, sách giáo khoa Công nghệ 12 sẽ giúp các em làm quen với hai lĩnh vực kĩ thuật quan trọng là:

  • Kĩ thuật điện tử - ngành kĩ thuật ứng dụng những quy luật tương tác giữa hạt điện tử (electron) với các trường điện từ và các chất, quy luật của dòng điện tử trong mạch điện để chế tạo các thiết bị điện tử và hệ thống điện tử dùng trong sản xuất và đời sống.
  • Kĩ thuật điện - ngành kĩ thuật ứng dụng các định luật và những hiện tượng điện từ cũng như việc sản xuất và sử dụng điện năng trong thực tiễn.

Sách gồm hai phần:

  • Phần một - Kĩ thuật điện tử: Ngoài bài giới thiệu về vai trò và triển vọng phát triển của ngành Kĩ thuật điện tử, nội dung được trình bày theo quan điểm hệ thống, gồm 4 chương: linh kiện điện tử, một số mạch điện tử cơ bản, một số mạch điện tử điều khiển đơn giản và một số thiết bị điện tử dân dụng.
  • Phần hai - Kĩ thuật điện: được trình bày thành 3 chương: mạch điện xoay chiều ba pha, máy điện ba pha và mạng điện sản xuất quy mô nhỏ.

Những hiểu biết này làm cơ sở để các em áp dụng vào cuộc sống của bản thân và cộng đồng hoặc học tiếp các chuyên ngành kỹ thuật sau này.

Sách được biên soạn trên cơ sở kế thừa những ưu điểm của sách giáo khoa trước đây với tinh thần đổi mới phương pháp học tập theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo. Vì vậy, trong quá trình học tập, các em cần tích cực tham gia các hoạt động do các thầy, cô giáo tổ chức để tự mình khám phá, chiếm lĩnh và vận dụng kiến thức, biến nó thành hiểu biết có ích của riêng mình.

Chúc các em thành công!

 

Click để download Sách Giáo Khoa Công Nghệ 12 - Nhà Xuất Bản Giáo Dục