Sassuolo là câu lạc bộ bóng đá được hình thành khá muộn ở nước Ý. Sau khi thành lập cho đến nay, họ đang thi đấu ở giải đấu cao cấp nhất của quốc gia này. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những thông tin về clb bóng đá Sassuolo hay lịch sử hình thành của đội bóng. Bạn đừng quên tham khảo nội dung bài viết mà chuyên gia của Vk1769 chia sẻ dưới đây.

Thông tin cơ bản về clb bóng đá Sassuolo

Thông tin cơ bản về clb bóng đá Sassuolo

Sassuolo là câu lạc bộ bóng đá có trụ sở được đặt tại Sassuolo của Ý. Đội bóng được chính thức thành lập vào năm 1920 và dưới đây là 1 số thông tin cơ bản về clb bóng đá Sassuolo. Đó là:

 • Tên đầy đủ là: Unione Sportiva Sassuolo Calcio.
 • Biệt danh: Neroverdi (đen và xanh lá cây).
 • Thành lập ngày: ngày 16 tháng 7 năm 1920; 101 năm trước.
 • Sân vận động hiện nay: Sân Mapei – Città del Tricolore với sức chứa khoảng 23.717.
 • Chủ tịch điều hành hiện nay: Carlo Rossi.
 • Huấn luyện viên trưởng: Roberto De Zerbi.

Năm 2013-14, clb bóng đá Sassuolo mới chính thức được tham dự vào giải Serie A. Ngay ở những năm đầu tiên thi đấu ở giải đấu này, đội bóng đã thu về nhiều những thành tích lớn. Điều này cho thấy đội bóng Sassuolo đang duy trì 1 phong độ thi đấu là khá tốt.

Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng đá Sassuolo

Sassuolo là câu lạc bộ bóng đá đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển. Với từng giai đoạn như sau:

 • Năm 1920: Đây chính là năm mà câu lạc bộ bóng đá Sassuolo chính thức được thành lập. Sau khi được thành lập xong, đội bóng tham dự vào các giải đấu nghiệp dư của khu vực trong nước.
 • Năm 1968: Đây là năm mà clb bóng đá Sassuolo được chuyển lên thi đấu ở giải hạng Serie D. Đến năm 1974, đội bóng đã kết hợp với những câu lạc bộ bóng đá ở địa phương khác để tạo ra clb Sassuolo Calci.
 • Năm 1984: Đây là năm mà câu lạc bộ bóng đá Sassuolo lần đầu tiên được tham dự giải Serie C2.
 • Năm 2006: Đây là mùa giải mà clb bóng Sassuolo thăng hạng thi đấu ở giải Serie C1. Ở mùa giải này, clb bóng đá đã đánh bại đội Sansovino ở trận đấu play off trong trận chung kết. Càng về sau, đội bóng đã càng hoàn chỉnh hơn về đội hình và phong độ thi đấu của mình. Vì thế mà Sassuolo đã được chính thức thăng hạng lên thi đấu ở giải Serie B.
 • Năm 2008: Andrea Mandorlini trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng và dẫn dắt Sassuolo thi đấu ở giải Serie A. Đây chính là những mùa giải mà họ có nhiều cống hiến cho giải đấu quốc gia Ý.

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Sassuolo

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Sassuolo

Sau khi được thành lập, clb bóng đá Sassuolo sử dụng sân Stadio Enzo Ricci làm sân nhà thi đấu của mình. Tuy nhiên sân vận động này có sức chứa hạn chế chỉ ở mức 4 ngàn người mà thôi.

Vì thế sau khi đội bóng tham gia thi đấu ở giải cao cấp nhất của quốc gia Ý. Họ đã chuyển sang sân vận động Stena Città del Tricolore để thi đấu và luyện tập cho mình. Hiện tại Città del Tricolore vẫn là sân vận động thi đấu chính thức của câu lạc bộ bóng đá này!

Trang phục câu lạc bộ bóng đá Sassuolo thi đấu

Sassuolo sử dụng 3 trang phục thi đấu của mình khi tham gia vào các giải đấu trong nước. Cụ thể là:

 • Trang phục clb bóng đá Sassuolo sử dụng để thi đấu ở sân nhà có màu xanh lá cây và sọc đen. Phần tay áo có màu đen và trước mặt áo có những hoạ tiết hoa văn mang biểu trưng của đội bóng.
 • Trang phục câu lạc bộ bóng đá Sassuolo sử dụng thi đấu ở sân nhà có màu trắng là chủ đạo. Cổ được thiết kế với 1 hình chữ V ở ngực đi kèm với các đường mỏng sọc. Những đường kẻ này được chia thành 2 phần màu đen bên trái và màu xanh ở bên phải.

Ngoài ra, Sassuolo cũng có sử dụng thêm 1 trang phục thi đấu với màu xanh nước biển ở những trận đấu đặc biệt. Cổ và tay áo có màu xanh lá cây được thiết kế từ cảm hứng bằng chính trang phục sân nhà của đội bóng.

Một số thành tích của đội bóng đá Sassuolo

Dưới đây là những thành tích mà clb bóng đá Sassuolo đã đạt được trong quá trình hình thành, phát triển và thi đấu của mình. Đó là:

Một số thành tích của đội bóng đá Sassuolo

Trở thành nhà vô địch giải Serie B mùa giải 2012-2013, vô địch Serie C1 mùa giải 2007-2008, vô địch Serie D  các mùa giải 1983-1984, 1997-1998 và chiến thắng ở giải đấu Supercoppa di Serie C mùa giải 1980-1981.

Mặc dù có thi đấu ở giải vô địch bóng đá quốc gia Ý – Serie A. Tuy nhiên clb bóng đá Sassuolo chưa có 1 lần chạm tay vào chiếc cúp vô địch của giải đấu này. ĐỒng thời họ cũng chưa để lại ấn tượng với thành tích cao nào ở giải Serie A này.

Trên đây là toàn bộ những giới thiệu về clb bóng đá Sassuolo. Là đội bóng trẻ đầy tiềm năng, Sassuolo chắc chắn sẽ chứng tỏ được thực lực của mình trên đấu trường Serie A là tốt nhất. Cuối cùng bạn đừng quên cập nhật những thông tin mới từ Nhà cái uy tín jun88 để theo dõi các trận đấu, thông tin mới về câu lạc bộ bóng đá Sassuolo.