Xem chi tiết file PDF sách Đạo Đức 3 - Lớp 3 của nhà xuất bản Cánh Diều

Hãy kéo xuống cuối trang để download file PDF

 

LỜI NÓI ĐẦU

Sách giáo khoa Đạo đức 3 được biên soạn nhằm giúp học sinh học tập, rèn luyện theo các chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực pháp luật và kĩ năng sống cần thiết, phù hợp với lứa tuổi.

Nội dung sách bao gồm 12 bài theo 8 chủ đề đã được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nội dung mỗi bài được thiết kế thành các hoạt động học tập đa dạng, hấp dẫn, gần gũi trong cuộc sống thường ngày.

Mỗi bài trong sách đều theo một cấu trúc thống nhất, gồm các phần:

KHỚI ĐỘNG: Nhằm khơi gợi cảm xúc đạo đức, khai thác kinh nghiệm với các chuẩn mực đạo đức, pháp luật và kĩ năng sống; đồng thời tạo tâm thế tích cực cho các em chuẩn bị tiếp thu bài mới.

KHÁM PHÁ: Nhằm khám phá các chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực pháp luật và kĩ năng sống thông qua các hoạt động trải nghiệm như: quan sát tranh ảnh; kể chuyện theo tranh; thảo luận,...

LUYỆN TẬP: Nhằm củng cố rèn luyện để phát triển kiến thức, kĩ năng, thái độ với các chuẩn mực đạo đức, pháp luật và kĩ năng sống đã được hình thành ở phần trước đó.

VẬN DỤNG: Nhằm hướng dẫn các em thực hiện những chuẩn mực đạo đức, pháp luật, kĩ năng sống đã học thông qua thực hành một số hoạt động, việc làm cụ thể gắn với cuộc sống thực tiễn.

Cuối bài học là Lời khuyên giúp các em dễ nhớ và dễ thực hiện.

Các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành cùng với các em, hướng dẫn, hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập.

Chúc các em có những giờ học thật vui và bổ ích.

CÁC TÁC GIẢ

 

Click để download Sách Giáo Khoa Đạo Đức 3 - Nhà Xuất Bản Cánh Diều